Tượng Đạt Ma Sư Tổ Quá Hải - Gỗ Hương Đá Cao 80cm

Mã Sản Phẩm
TG-1549
Còn Hàng
5.700.000 ₫

Tục truyền rằng, khi đến Trung Hoa truyền đạo, Ngài đã chọn gặp Hoàng Đế Nhà Lương để gặp. Tuy nhiên vị Hoàng Đế này chưa đủ cơ tâm để hiểu được đạo của Đạt Ma. Tổ Bồ Đề khi đó đã từ giã ra đi, vượt sông Trường Giang để tiếp tục bước đường tu tập & truyền đạo. Mặc kệ dòng sông rộng lớn, nước chảy cuồn cuộn, Sư tổ Đạt Ma vẫn lướt qua sông chỉ bằng 1 nhánh cỏ ven đường. Hình ảnh Ngài quá hải tượng trưng cho một ý chí kiên định, quyết tâm vượt qua mọi gian truân với một sự giác ngộ sâu sắc.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Quá Hải được chế tác kỳ công từ chất liệu gỗ hương đá nguyên khối 100%, tôn lên vẻ đẹp uy nghi & giá trị phong thủy của tác phẩm nghệ thuật này.

Kích cỡ:
Cao 80 cm | Rộng 25 cm | Sâu 23 cm
Chất Liệu:
Hương Đá
Thêm thông tin
Loại GỗHương Đá
Chiều Cao80
Chiều Rộng25
Chiều Sâu23
Vị tríPhòng Khách, Bàn Thờ, Cửa Hàng, Kệ Tủ
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Tượng Đạt Ma Sư Tổ Quá Hải - Gỗ Hương Đá Cao 80cm
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Gỗ Hương Đá Nam Phi

Nhắc đến gỗ hương mọi người thường nghĩ rằng chúng chỉ có một loại duy nhất và có cách nhận diện qua mùi thơm của gỗ tiết ra. Đó chính là lý do mà họ thường ngộ nhận gỗ hương chỉ là một loại gỗ.

Trên thị trường gỗ Việt Nam hiện nay, gỗ Hương phổ biến nhất là gỗ Hương Đỏ Nam Phi, thứ 2 là gỗ Hương Đá Nam Phi. Đó là những loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ châu phi nơi có nguồn cung ứng cực kì dồi dào cho thị trường Việt Nam.

Gỗ hương Là cây thuộc họ đậu, hương đá cũng sinh trường và tăng trưởng trong môi trường khắc nhiệt, nắng nóng. Với số lượng không nhiều, gỗ hương đá được coi vào loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Cây gỗ hương đá cao lớn, mọc ở nơi đất đỏ bazan. Chúng có đường kính tầm trên dưới 100cm, cây cao, tán lá rộng. Các cây mọc ở rừng sâu cũng có thể có đường kính lên tới 150cm, các cây gỗ hương đá tương tự rất hiếm hoặc và được quản lý nghiêm ngặt.

Đặc điểm của cây gỗ Hương Đá

Thân cây gỗ Hương Đá thằng, không có nhánh hay cành sát gốc, vỏ cây mà nâu và bong tróc vảy. Cây càng có tuổi đời lớn những mảng nứt dọc, bong vảy càng to và để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp bên trong.

Thịt gỗ hương đá lớp ngoài có màu vàng cam nhạt, chiếm một phần tư bán kính thân gỗ. Phần lõi phía trong có màu nâu tối hơn bên ngoài một chút. Gỗ tươi lúc cưa nhỏ còn nhìn được cả nhựa cây có màu hơi đỏ, nhìn rất đẹp. Nhưng lúc chạm vào thanh gỗ lại cảm nhận được chúng rất khô và chắc.

Lớp thịt bên trong mịn láng tới lạ kỳ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương mới có. Hương thơm của gỗ không ngai ngái mùi nhựa như các cây lấy gỗ khác mà mùi tương đối dễ chịu, thoang thoảng.