Cách Đặt Tượng Tam Đa Thế Nào Cho Đúng

Có nhiều người thắc mắc về cách sắp xếp và thứ tự của 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà , vì thế hôm nay Tượng gỗ 360 sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu.

Phúc Lộc Thọ được rất nhiều người Việt chúng ta thờ trong nhà của mình , Tam Đa mang ý nghĩa đầy đủ về những ược muốn của giá chủ về một cuộc sống ấm no sung túc của con người. Tượng Tam Đa còn được xem là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho nhau vào những dịp vui như: tân gia nhà mới, khai trương mở hàng kinh doanh…

tuong go tam da

tượng gỗ tam đa

Qua những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về sự tích của Tam Đa và ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ, trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách đặt 3 ông phúc lộc thọ trong nhà như thế nào để không phạm phải những cấm kỵ trong phong thuỷ và phát huy hết những ý nghĩa may mắn của Tam Đa.

Chất liệu và thứ tự bày tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ, đá, gỗ, ngọc thạch, đồng nguyên chất …. Chúng ta có thể lựa chọn chất liệu dựa trên sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ để vừa làm vật thờ cúng lại có thể tô điểm thêm cho gia đình chúng ta sự sang trọng. Các loại gỗ tốt thường có độ bền, tuổi thọ rất cao không dễ bị vỡ hoặc mối mọt nên là sự lựa của rất nhiều khách hàng. Tại cửa hàng Gỗ An Phát chúng tôi có đa dạng các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ các loại gỗ cao cấp như gỗ mun, gỗ cẩm, huyết rồng, gỗ hương, gỗ pơ mu, gỗ trắc dây, nu ghiến, … Và đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Thứ tự để cách bày ông Tam Đa cũng khá đơn giản, sắp xếp theo thứ tự từ trái qua: Phúc, Lộc, Thọ.  Các bạn nhớ cách đặt Phúc Lộc Thọ trong nhà để không đặt sai thứ tự nhé.

Vị trí đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

vị trí đặt tam đa đa

Cách để ông Phúc Lộc Thọ hướng phong thuỷ hợp với chủ nhà

Tượng các vị thần cần đặt ở vị trí may mắn và tốt đẹp nhất trong nhà. Đối với mỗi người sẽ có vị trí tốt để đặt tượng riêng, để xác định được điều này chúng ta cần dựa vào tuổi, cung mệnh của mỗi người để xác định cách để ông Phúc Lộc Thọ ở vị trí tốt.

Nếu không may đặt ở vị trí không tốt với gia chủ sẽ dễ bị hao tài, gặp những chuyện thị phi và không hay.

Hai bên cửa chính

Vị trí ở 2 bên cửa chính cũng rất phù hợp trong cách sắp xếp 3 ông Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên không nên đặt tượng ở đối diện cửa ra vào, sẽ khiến ba ông đi khỏi gia đình chúng ta.

Hướng vào phòng

Tương tự như việc không chọn cách đặt tượng Tam Đa đối diện cửa ra vào, chúng ta đặt tượng hướng vào phòng để các vị thần mang lại tiền tài và sự bình an đến với gia đình.

Trong phòng khách - Phòng làm việc

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ tạo cho gia chủ được nhiều may mắn. Nên đặt các ông ở vị trí cao, trên một cái bàn và trước một bức tường chắc chắn.

Tuy nhiên nên tránh đặt tượng 3 ông ở phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách.

tượng 3 ông phúc lộc thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ hương

Đặt ở ô tô

Nếu đặt tượng 3 ông trong ô tô thì nên nhớ quay mặt vào người lái để 3 ông che chở và mang đến sự bình an cho gia chủ.

Trên đây là một số kiến thức về việc cách trưng bày Phúc Lộc Thọ các bạn tham khảo và lựa chọn vị trí phù hợp với gia đình mình.