Danh Mục Nổi Bật

Long Quy

Long quy là linh vật huyền thoại với thân hình đầu rồng mình rùa, là một trong bộ tứ linh quyền lực “Long, Lân, Quy, Phụng” nên mức độ linh thiêng càng cao hơn. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta trưng bày cụ Long Quy để thể hiện sự tôn kính chứ chưa hiểu rõ được ý nghĩa phong thủy đi kèm với Tượng. Bài viết sau đây sẽ mở ra nhiều ý nghĩa phong thủy của Tượng cụ Long Quy cho quý khách tham khảo.

Nguồn gốc của Long Quy

Nghe đến tên Long Quy thì chúng ta chắc hẳn đều biết đây là một nhân vật chỉ có trong truyền thuyết. Và nó còn có tên gọi khác là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú.

Long quy có đầu rồng thân rùa. Tương truyền, lúc xưa nó là đứa con thứ tư của rồng tên Bá Hạ thích mang vật nặng. Trong dân gian, cái tên Long Quy cũng được dành để gọi các con rùa lớn, nên chúng ta cần tránh nhầm lẫn 2 loài vật này.

Ý nghĩa cái tên Long Quy

Long: Là cái tên của con rồng, một tứ linh đứng đầu, tượng trưng cho sự uy quyền, dũng mãnh, sức mạnh vô biên, quyền năng vô hạn. Mang đến sự mưa thuận gió hòa, hanh thông ưng ý, và có ý nghĩa tối cao trong phong thủy.

Quy: Đứng vị trí thứ tư trong tứ linh, rùa là linh vật gắn liền với dân ta từ xưa, Trong truyền thuyết An Dương Vương - khi đất nước bị giặc xâm lược. Thần Kim Quy đã trao cho vua một chiếc móng làm lẫy từ nỏ, từ đó giúp vua đánh đâu thắng đấy, bảo vệ sự yên bình của đất, thoát khỏi cảnh chiến tranh loạn lạc, cũng vì vậy mà Rùa được tượng trưng cho sự công thành danh toại trong phong thủy.

Long Quy: Sự kết hợp của hai loài này mang lại sự trường thọ, bền vững cát tường, và lâu dài trong kinh doanh.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Long Quy

Long Quy là linh vật đặt nền tảng cho các bước đi của gia chủ, nhờ bốn chân rùa khỏe mạnh mà nó có thể là điểm trụ vững chắc cho sự nghiệp kinh doanh. Bên cạnh đó Rồng và Rùa là thần thú được hấp thụ linh khí tốt lành và tài lộc của đất trời, nên cũng đem lại cho quý khách một không gian khỏe mạnh từ đó nâng cao thể chất lẫn tinh thần, và mang lại tài lộc dồi dào cho gia đình.

Long Quy còn có vai trò chấn hung, giải trừ vận hạn. Không chỉ có khả năng chiêu phúc Lộc, Long Quy còn có thể chế ngự sao Thái Tuế, vận hạn, tuổi xấu, hoặc sát khí

Long Quy còn tượng trưng cho sự trường thọ, với tuổi thọ lên đến 100 năm. Những gia đình có người già thường trưng bày Long Quy, cầu mong những người cao tuổi trong nhà có sức khỏe tốt, cuộc sống bình an, sống lâu cùng con cái.

Địa chỉ mua Tượng Cụ Long Quy uy tín, giá phải chăng


Trên đây, Tượng Gỗ 360 vừa giới thiệu cho quý khách về sản phẩm Tượng Cụ Long Quy về nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của Tượng, hy vọng phần nào giúp quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Quý khách đang có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ nói chung và sản phẩm Tượng Cụ Long Quy nói riêng. Hãy ghé xem cửa hàng Tượng Gỗ 360 của chúng tôi để được cung cấp thêm các thông tin về sản phẩm cũng như tham khảo thêm nhiều mẫu mã đa dạng khác.