Danh Mục Nổi Bật

Tranh Phật

Từ xa xưa hình ảnh các vị Phật hiền từ và nhân hậu đã là chỗ dựa tinh thần cho rất nhiều người. Chúng ta thường hay treo tranh Phật trong nhà như một hình thức kính ngưỡng hoặc để xua đuổi tà ma, mang lại không gian yên bình và tạo cảm giác bình an, vui vẻ trong lòng. Theo dòng mỹ nghệ gỗ ngày càng phát triển, thay cho giấy hay vải, tranh Phật gỗ đã dần được ưa chuộng và phổ biến nhiều hơn. Nào, hãy cùng TƯỢNG GỖ 360 tìm hiểu về tranh Phật gỗ  - nét đẹp tôn giáo và tinh thần truyền đi qua nhiều thế hệ người Việt.

Ý nghĩa tranh Phật gỗ trong không gian nhà ở hay địa điểm kinh doanh

Hình tượng các vị Phật luôn thể hiện những sức mạnh to lớn và một con người hoàn mỹ cần có: Sự lương thiện, lòng bao dung, đạo đức, trí tuệ và vẻ đẹp toàn vẹn không tỳ vết. Chính vì vậy khi treo tranh Phật chính là một cách thể hiện sự kính ngưỡng đối với bậc trí đức toàn năng, đồng thời là một lời nhắc nhở đến bản thân, hãy luôn hướng thiện và sống theo lẽ phải.

Tranh Phật luôn thể hiện bậc đại giác ngộ bằng những đường nét tinh tế và hàm hậu, nụ cười bao dung của các vị Phật cũng giúp con người cảm thấy an yên và thanh bình hơn trong cuộc sống đầy muộn phiền và rắc rối.

Bên cạnh đó, trong phong thủy, người ta tin rằng tranh Phật có thể xua đuổi tà mà, đem lại năng lượng tích cực, hóa giải những ác ý hay tâm tính không tốt nơi gia chủ.

Vì sao nên chọn tranh Phật bằng gỗ thay cho giấy hay vải?

Tranh Phật bằng gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn tranh Phật giấy hay vải. Vì hai chất liệu này không bền và dễ biến dạng, thay đổi màu. Tuổi thọ của một bức tranh Phật giấy chỉ có vài tháng, vải có thể sẽ được hơn một năm, trong khi đó tranh Phật gỗ bền bỉ không bị thời gian bào mòn trong suốt nhiều năm liền. Hơn hết tranh Phật gỗ chạm khắc sống động những đường nét chi tiết sẽ cho người xem một cảm giác chân thật, tinh tế và có giá trị quan cao hơn so với tranh Phật in chìm trên giấy hay vải.

Tại TƯỢNG GỖ 360, tranh Phật gỗ sẽ được làm bằng gỗ hương ta và gỗ hương đá. Đây là hai loại gỗ quý ở nước ta với màu nâu đỏ nổi bật, những đường vân gỗ mềm, uyển chuyển và đậm sắc tạo nên bức tranh Phật gỗ vô cùng đẹp mắt. Gỗ hương cũng nổi tiếng có mùi thơm tự nhiên của núi rừng, khiến những bức tranh được chế tác sẽ có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hiện tại TƯỢNG GỖ 360 có những mẫu tranh Phật gỗ được chế tác vô cùng tỉ mỉ và sống động, khắc họa chân thật Đức mẹ Quan Âm Bồ Tát hay Phật Thích Ca Mâu Ni với khung cảnh ôn hòa, giúp tâm can ta yên ổn, tính cách nhu hòa nền nã, hướng thiện hơn, các bạn hãy tìm hiểu trong đường link bên dưới nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, hãy tham khảo thêm nhiều những thông tin liên quan khác tại https://tuonggo360.com/, chúc các bạn có một ngày tràn đầy năng lượng!