Danh Mục Nổi Bật

Đạt Ma

Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

33 mục

mỗi trang
 1. Đạt Ma Hàng Long Cao 70
  Chiều cao
  70 Cm
  Loại Gỗ
  Hương Đá
  Regular Price 6.400.000 ₫ Special Price 5.800.000 ₫
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

33 mục

mỗi trang

Đạt Ma sư tổ là vị tổ thứ 28- vị tổ cuối cùng của nhà Phật. Mặc dù hoàng tử ( Bồ Đề Đa La) sống trong cuộc sống vinh hoa phú quý. Nhưng ngài dớm giác ngộ đạo lý, thông đạt chư pháp. Vì vậy  ngài đã  từ bỏ cuộc sống quyền quí,xa hoa để đi khắp nơi truyền đạo.

Khi đến Trung Quốc ngài đã gặp vua Vũ Đế cùng nhau xây dựng nên chùa chiềng và truyền Phật Pháp. Nhưng dần ngài nhận ra sự khác biệt trong lý tưởng nên đã đến Trung Sơn ngồi thiền 9 năm và  trở thành cha đẻ của Thiền phật giá Trung Quốc.

Đối với nghề điêu khắc, nhất là điêu khắc tượng gỗ, Đạt Ma là bức tượng cần yêu cầu nhiều kỹ thuật và tay nghề nhất. Bởi lẽ người thợ phải khéo léo để tạo ra những bức tượng có thần thái, ý nghĩa khác nhau. Truyền đạt đến người chiêm ngưỡng một cách chân thật và sâu sắc nhất - Đạt ma thường gắn liền với hình ảnh hung dữ, dữ tợn. Bởi người ta tin rằng nếu bức tượng càng thần thái toát lên lên sự dữ tợn thì càng có khả năng trấn trạch trừ tà càng cao, xua đuổi những năng lượng xấu,loại bỏ ma quỷ đem lại cho gia chủ sự tịnh tâm từ đó vững tin trong chính sự, sự nghiệp và đem lại những thành tựu nhất định cho gia chủ.

Bồ Đề Đạt Ma gắn liền với thần thái dữ tợn và được các nhà phong thuỷ xếp vào hàng những pho tượng có tác dụng trấn trạc tốt nhất. Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà không chỉ ngăn chặn được năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ mà còn có thể tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tránh được tà ma quấy nhiễu