Danh Mục Nổi Bật

Thần Tài

Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

12 mục

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

12 mục

mỗi trang

Xuất hiện ở Việt Nam ở đầu thế kỷ XX cho đến nay, Thần Tài đã trở thành vị thần may mắn của nhiều gia đình Việt. Với ý nghĩa mang đến cuộc sống giàu sang, sung túc, thịnh vượng, vị Thần này luôn được chúng ta thờ cúng hết sức trang trọng. Sau đây, hãy cùng Tượng Gỗ 360 khám phá kỹ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy khác của Tượng Thần Tài nhé.

Nguồn gốc của Tượng Thần Tài

Nguồn gốc sâu xa của tục thờ Thần Tài là từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Thần Tài tên là Phạm Lãi vốn là trung thần của Vua Việt Vương Câu Tiễn. Ông rất giỏi việc kinh doanh. Nên đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành nhà buôn cực kỳ giàu có từ sau khi ông rời chốn triều đình. Sau khi ông qua đời người đời lập Tượng Thần Tài và thờ ông trong nhà. Lấy mùng 10 tết hằng năm để cúng bái, với mong muốn một năm phát tài, phát lộc.

Cũng có một truyền thuyết kể rằng thần tài là vị thần cai quản ngân sách của triều đình, trong một lần say rượu. Thần bị rơi xuống trần gian, mỗi khi thần tài đến sẽ đem theo tài lộc, may mắn cho gia đình. Đến ngày mùng 10 tháng Chạp, Thần Tài trở về trời. Từ đó mỗi năm vào ngày mùng 10 tháng chạp, người dân thường sẽ mua vàng mua bạc với mong muốn được sung túc cả năm.

Ý nghĩa Tượng Thần Tài trong phong thủy

Theo phong thủy, Tượng Thần Tài không chỉ đơn giản là bức tượng chỉ để trang trí cho đẹp. Mà còn bao hàm nhiều biểu tượng, niềm tin tín ngưỡng về một cuộc sống sung túc, tươi đẹp. Mỗi khi Thần Tài đến không chỉ đem đến của cải, tài lộc mà còn ban phước lành đến cho gia chủ.

Không những vậy thần tài, còn là quý nhân phù trợ cho công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, công danh sự nghiệp thăng tiến tiền bạc kéo đến ùn ùn. Từ đó, đem lại cuộc sống giàu sang phú quý, đủ đầy và hạnh phúc cho gia chủ. Chính vì vậy Tượng Thần Tài luôn là đồ vật quan trọng được đặt ở vị trí chính trong ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ về nguồn gốc của Tượng Thần Tài cũng như ý nghĩa phong thủy xoay quanh tượng.

Nên mua Tượng Thần Tài ở đâu?

Hiện nay Tượng Thần Tài là sản phẩm phong thủy được ưa chuộng rất nhiều nên cũng không tránh khỏi các địa chỉ cung cấp hàng kém chất lượng.

Qúy khách có nhu cầu đặt mua Tượng Thần Tài, mời ghé xem website Tượng Gỗ 360. Địa chỉ cam kết cung cấp các mặt hàng phong thủy, đồ mỹ nghệ,.. được làm từ chất liệu đẹp, giá cả phải chăng cùng chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo nhất thị trường.

Liên hệ chúng tôi tại website: https://tuonggo360.com/