Danh Mục Nổi Bật

Tứ Linh

Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

1 mục

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

1 mục

mỗi trang

Bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng là hình ảnh tứ linh quen thuộc của nét văn hóa Phương Đông. 4 loài tứ linh biểu tượng cho sự may mắn, công danh, sự nghiệp. Mỗi con sẽ mang một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bài viết sau đây của Tượng Gỗ 360 sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về ý nghĩa phong thủy của từng linh vật để bạn tham khảo thêm.

Long - biểu tượng cho tài lộc và công danh


Đứng đầu tứ linh là con Rồng (gọi là Long) linh vật biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và trí thông minh. Rồng là loài vật nắm uy quyền nhất, nắm sức vật vượt trội muôn loài. Khi xuất hiện, Rồng luôn mang một khí chất cao quý và sức sống mãnh liệt.

Rồng trong phong thủy còn là biểu tượng giúp mùa màng tốt hơn. Trong dân gian người ta thờ cúng Rồng với mong muốn mưa thuận gió hòa. Cũng như tới mùa hạn hán, Vua thường đại diện dân làng làm lễ cầu mưa biếu Long Vương.

Tượng Rồng còn là biểu tượng may mắn mang đến cuộc sống an khang, đủ đầy cho gia chủ. Đặc biệt Tượng Rồng còn là linh vật phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, tài lộc đến dồi dào, sự nghiệp thăng tiến. Rất phù hợp cho người làm chính trị, chủ doanh nghiệp,...

Ly - biểu tượng của trí tuệ

Kỳ Lân hay con gọi là con Lân, theo quan niệm của người xưa, sự xuất hiện của Lân đồng nghĩa với sự thái bình thị trị.

Đặc biệt Lân mang một dáng vẻ cực sinh động. Trong dân gian Lân luôn hiện thân với tấm lòng hay giúp đỡ người khó khăn, nên sự xuất hiện của Lân sẽ được ví như thánh nhân xuống giúp đỡ đời. Trong phong thủy, Tượng Kỳ Lân có vai trò trấn trạch, hóa giải tà khí, thế đất xấu, hóa hung thành cát. Chúng ta thường thấy hình ảnh Tượng Kỳ Lân há miệng to đứng canh giữ cửa và nó trấn áp mọi hung khí không cho vào nhà.

Quy - biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ


Con Quy gắn liền với nhiều truyền thuyết của người Việt cổ. Đặc biệt là truyền thuyết Thần Kim Quy tặng nỏ thần cho vua An Dương Vương.

Tượng Long Quy có vai trò chấn hung, giải trừ vận hạn. Không chỉ có khả năng chiêu phúc Lộc, Long Quy còn có thể chế ngự sao Thái Tuế, vận hạn, tuổi xấu, hoặc sát khí.

Long Quy còn tượng trưng cho sự trường thọ, với tuổi thọ lên đến 100 năm. Những gia đình có người già thường trưng bày Tượng Long Quy, cầu mong những người cao tuổi trong nhà có sức khỏe tốt, cuộc sống bình an, sống lâu cùng con cái.

Phụng - biểu tượng cho sự sống bất diệt

Phượng hoàng được mệnh danh là vua của các loài chim với ngoài hình xinh đẹp, độc đáo như: đầu gà, cổ cao như chim hạc, mỏ dài như diều hâu,thân hình cao sáu thước, mắt rực lửa, tóc như chim trĩ,đuôi rực rỡ sắc màu như chim công, vảy của cá chép.

Phượng Hoàng là đại diện cho hình ảnh duyên dáng, đức hạnh cao quý và biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết, Phượng Hoàng chỉ xuất hiện trong thời kỳ thịnh vượng.

Khi trưng bày Tượng Phượng Hoàng sẽ đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng và thăng tiến sự nghiệp cho gia chủ.

Với từng ấy ý nghĩa phong thủy chân thành gộp chung lại trong một bức tượng gỗ Tứ Linh. Đây chắc chắn là món đồ phong thủy mà ai cũng nên sở hữu trong gia đình. Liên hệ ngay cho website của Tượng Gỗ 360 để được nhận thêm thông tin về Tượng gỗ Tứ Linh cùng mức giá phải chăng nhất nhé! Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết!Liên hệ chúng tôi tại: https://tuonggo360.com/

Chúc quý khách một ngày tràn đầy năng lượng!