Danh Mục Nổi Bật

Con Trâu

Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

19 mục

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

19 mục

mỗi trang

Tượng trâu gỗ trong phong thủy là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý bởi hình ảnh chú trâu từ ngàn xưa đến nay đã gắn liền với đức tính hiền lành, kiên trì, chịu thương, chịu khó và luôn chăm chỉ của người con đất Việt. Chính vì vậy có rất nhiều người đã ưa chuộng việc trưng bày tượng trâu gỗ trong nhà với nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Hôm nay hãy cùng TƯỢNG GỖ 360 tìm hiểu những ý nghĩa phong thủy đó là gì cùng địa điểm mua tượng trâu gỗ đẹp và uy tín nhé!

Tượng trâu gỗ chứa đựng những ý nghĩa phong thủy nào?

Con trâu được xem là quý thứ giá nhất với một người nông dân. Từ ngày xa xưa, tổ tiên chúng ta đã từng có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp” hay “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Trong đó, việc “tậu trâu” - mua trâu, là một trong ba việc lớn quan trọng nhất của đời người.

Trong văn hóa xa xưa, trâu là một trong 12 con giáp Việt Nam và đứng ở vị trí thứ 2, hơn hết trâu cũng là gia súc dẫn đầu trong lục súc ( trâu, chó, ngựa, dê, gà, lợn). Con vật này có vai trò cực kỳ to lớn đối với nền nông nghiệp lúa nước cùng các nghi lễ tế cúng thần thánh của người Việt xưa và nay. Đối với văn hóa Tây phương, trâu nằm trong 12 cung hoàng đạo, nắm giữ vận mệnh của những người thuộc cung Kim Ngưu trên toàn thế giới.

Tượng trâu gỗ được các chuyên gia phong thủy cho rằng sẽ đem lại may mắn trong công việc cho gia chủ. Đồng thời hình ảnh tượng thể hiện nguyện ý luôn luôn kiên trì, bền bỉ và cần cù với công việc. Tượng trâu gỗ còn được hiểu là sự phát triển ổn định về sức khỏe và tuổi tác, tránh được những điểm xấu vì trâu là loài vật to khỏe và mạnh mẽ. Những người mang tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ là những người thích hợp trưng bày tượng trâu gỗ trong nhà. Ngược lại, tượng trâu gỗ có xung khắc với tuổi Mùi, nên những người tuổi này có thể chọn những tượng gỗ với hình ảnh con vật khác hòa hợp hơn để tránh những phản nghịch phong thủy không nên.

Địa điểm nào mua tượng trâu gỗ đẹp và uy tín nhất?

TƯỢNG GỖ 360 với các nghệ nhân lành nghề luôn chế tác ra những bức tượng trâu gỗ đẹp mắt và sống động nhất. Hình ảnh chú trâu đang nghỉ ngơi, nằm, ngồi, đứng,... đều được miêu tả vô cùng chân thật qua các đường nét và chi tiết tạc tượng uyển chuyển.

Hơn hết, tượng trâu gỗ tại TƯỢNG GỖ 360 thường được tạc từ gỗ gù hương (Gỗ xá xị) hoặc hương đá, những loại gỗ quý với hương thơm tự nhiên của núi rừng Việt Nam. Điều này giúp cho những tác phẩm tượng gỗ trâu tại TƯỢNG GỖ 360 không chỉ đơn thuần là vật trang trí hay trấn phong thủy nữa mà có thể đem lại cảm giác thư giãn và thư thái cho con người trong không gian trưng bày.

Tượng trâu gỗ là một nét đẹp trong nghệ thuật mỹ nghệ gỗ với nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt với người dân đất Việt. Dù năm Sửu sắp qua nhưng ngụ ý về sự thăng tiến hay duy trì vẻ đẹp đạo đức của dân tộc vẫn tồn tại nơi những bức tượng gỗ trâu đẹp mắt và tinh xảo. Mọi người có thể tìm hiểu và sắm cho mình một bức tượng gỗ trâu phù hợp với không gian nhà ở và địa điểm kinh doanh đều tốt đấy nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, hãy tham khảo thêm nhiều những thông tin liên quan khác tại https://tuonggo360.com/, chúc các bạn có một ngày tràn đầy năng lượng!