Danh Mục Nổi Bật

Tranh Cá Chép

Tranh cá chép gỗ được xem là một trong những loại tranh tạc cảnh thiên nhiên đẹp mắt và chứa đựng nhiều ý nghĩa nhất. Nổi trội trong đó là cảnh lý ngư vọng nguyệt (Cá chép trông trăng) thể hiện tinh tế nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam trên từng khối gỗ quý hiếm. Hôm nay hãy cùng TƯỢNG GỖ 360 tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy đầy khác biệt của dòng tranh cá chép gỗ - Lý ngư vọng nguyệt qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa phong thủy từng chi tiết trong tranh cá chép gỗ - Lý ngư vọng nguyệt

Hình ảnh hoa sen được điêu khắc trên tranh cá chép gỗ


Theo như người xưa, từ hoa sen (liên) đồng âm với từ liên tục, trong khi đó từ cá (ngư) đọc gần âm với từ dư dả. Vì vậy hình ảnh hoa sen trong những bức tranh cá chép gỗ nhằm mục đích nổi bật ý nghĩa sung túc âm no, liên tục không dừng. Đây cũng là lý do khiến hình ảnh cá chép và hoa sen luôn đồng hành cùng nhau, hiếm khi nào tách biệt.

Hình ảnh ánh trăng được điêu khắc trên tranh cá chép gỗ

Ánh trăng luôn là một hình ảnh đậm chất thơ ca lãng mạn. Hình ảnh trăng trong những bức tranh cá chép gỗ - Lý ngư vọng nguyệt đã góp phần giúp khung cảnh trong tranh sống động, thơ mộng và tràn đầy những đường nét nghệ thuật ý vị hơn.

Không chỉ vậy, trăng tròn tượng trưng cho sự viên mãn và tràn đầy. Hình ảnh cá chép trông trăng được xem là sự khát vọng của con người luôn hướng về những điều viên mãn và tốt đẹp.

Hình ảnh cá chép được điêu khắc trên tranh cá chép gỗ

Cá chép được mệnh danh là loài cá thần có một ý chí và sức mạnh vô cùng to lớn. Bởi khởi đầu là cá, nhưng nếu vượt vũ môn thành công, cá chép sẽ hóa rồng, trở thành thần thú cai trị tứ phương. Kết hợp với việc ngắm trăng - theo đuổi sự thành công, hình tượng cá chép trong tranh cá chép gỗ - Lý ngư vọng nguyệt muốn thể hiện sự nỗ lực không ngừng để vươn lên, chạm đến thành công và đạt được những ước nguyện của con người.

Bên cạnh đó, tranh cá chép gỗ thường được chế tác thành một cặp tranh, cặp tranh này sẽ có hình ảnh đối xứng tượng trưng cho nam và nữ, sự hòa hợp của tự nhiên, thể hiện nguồn sức mạnh to lớn bất kể gian nguy và khó khăn.

Nên mua tranh cá chép gỗ - Lý ngư vọng nguyệt ở đâu?

Hiện tại TƯỢNG GỖ 360 có những mẫu tranh cá chép gỗ - Lý ngư vọng nguyệt được chế tác vô cùng tỉ mỉ và sống động trên những dòng gỗ quý, khắc họa chân thật ba hình ảnh hoa sen, ánh trăng cùng cá chép một cách hài hòa và tinh tế. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy những bức tranh cá chép gỗ có kết hợp chữ thư pháp như Phúc, Đức,... tại TƯỢNG GỖ 360.

Từ xa xưa hình ảnh cá chép đã mang rất nhiều ý nghĩa đối với đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Ngày nay khi hàng mỹ nghệ phát triển, hình ảnh ấy lại được khắc họa và trở thành một điểm sáng bắt mắt cho trang trí nhà ở và cầu nguyện về phong thủy, hãy chọn cho mình một bức tranh cá chép gỗ - Lý ngư vọng nguyệt thật đẹp tại TƯỢNG GỖ 360 để khiến không gian của bạn bắt mắt và ý nghĩa hơn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, hãy tham khảo thêm nhiều những thông tin liên quan khác tại Tuonggo360.com nhé, chúc các bạn có một ngày tràn đầy năng lượng!