Danh Mục Nổi Bật

Tỳ Hưu

Từ xa xưa Tỳ Hưu đã được Ngọc Hoàng xưng làm linh vật đem đến tài lộc và xua đuổi tà ma, chính vì vậy trong phong thủy cũng rất coi trọng linh vật Tỳ Hưu. Nhiều người muốn sở hữu Tỳ Hưu trong nhà để cầu mong vạn sự như ý. Nếu bạn đang tìm hiểu về các ý nghĩa phong thủy khác của Tỳ Hưu để quyết định xem có nên mua hay không, thì cùng Tượng Gỗ 360 tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu hay còn có tên gọi khác là Thiên Tộc, Bách Giải, Tịch Tà là loài thú hung hãn trong truyền thuyết. Tương truyền kể lại, Tỳ Hưu là con thứ 9 của rồng, mang trong mình diện mạo nổi bật của những loài động vật khác: Dáng của sư tử, đầu rồng, đầu có sừng, thân ngựa, chân kì lân, lưng có cánh ngắn. Chúng là loài vật chỉ thích ăn châu báu, vàng bạc và không thể nhả ra ngoài vì không có hậu môn.

Cũng vì lý do trên mà Tỳ Hưu chết sớm, vì quá thương tiếc cho số phận đứa con xinh đẹp mình Ngọc Hoàng đã phong cho Tỳ Hưu là linh vật nhà trời tượng trưng cho tài lộc, may mắn và ngăn cản tà ma. Chính vì vậy mà Tỳ Hưu luôn mang một ý nghĩa tốt đẹp về cuộc sống giàu sang, vinh hoa phú quý, hạnh phúc.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng gỗ Tỳ Hưu

Tượng gỗ Tỳ Hưu thường được đặt trấn ở cửa ra vào nhằm xua đi ma quỷ, trấn trạch giảm thiểu xung khí. Tượng gỗ Tỳ Hưu được xem như vị thần bảo vệ gia chủ và các thành viên trong nhà - giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Tỳ hưu là con vật không có thực, nó sinh ra từ trí tưởng tượng của con người với mong muốn có một con vật được xem như thần giữ của, đem lại phú quý bền lâu.  Được tương truyền là con của Rồng, là loài linh vật tập hợp những điểm đẹp đẽ nhất của các loài vật khác: Đầu như đầu rồng, có sừng, mình sư tử, có cánh, rất dữ tợn.

Tỳ hưu chuyên hút tinh huyết của các loài ma quỷ, do vậy có tác dụng hộ mệnh, xua đuổi tà ma. Tỳ hưu rất đặc biệt ở chỗ có miệng rộng, mông to, nhưng lại không có hậu môn. Chúng thích ăn vàng bạc, nhưng vì không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không làm thất thoát đi. Do vậy tỳ hưu có tác dụng chiêu tài hút lộc.

Tỳ Hưu gỗ không có hậu môn nên sẽ đảm bảo tiền bạc, của cải dồi dào và không bị mất đi. Vì vậy, người ta thường trưng bày Tỳ Hưu trên bàn làm việc để mong cầu tài lộc cho việc kinh doanh.

Nếu bạn đặt 2 con Tỳ Hưu ngay cửa nhà, nó sẽ giúp gia đình giải trừ sát khí, vì tượng Tỳ Hưu có thể hóa giải Ngũ hoàng đại sát. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Tỳ Hưu gỗ mang lại vận may và bình an cho gia chủ

Nên mua Tỳ Hưu ở đâu đẹp nhất, giá phải chăng nhất

Quý khách đang có nhu cầu tìm mua Linh vật gỗ Tỳ Hưu thì hãy nhanh chóng ghé qua website cửa hàng Tượng Gỗ 360 chúng tôi. Cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng mỹ nghệ với đồ gỗ đẹp nhất, chất lượng cao cùng mức giá phải chăng như tượng phật, di lặc, linh vật, đồ gỗ mỹ nghệ khác,... Liên hệ ngay cho chúng tôi ngày hôm nay để biết thêm thông tin về sản phẩm Tượng gỗ Tỳ Hưu cùng mức giá tốt nhất đến quý khách.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho gia đình hoặc mua tặng người thân một cặp Linh Vật Tỳ Hưu bằng gỗ? Một linh phong thủy giúp đem lại khí vận tốt, tài lộc dồi dào cho cuộc sống thêm hạnh phúc.