Danh Mục Nổi Bật

Tranh Quạt

Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

7 mục

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

7 mục

mỗi trang

Giống như những sản phẩm gỗ mỹ nghệ khác, tranh quạt gỗ đang dần xuất hiện nhiều hơn trong việc trang trí và mang lại ý nghĩa phong thủy đối với cuộc sống của con người hiện đại. Rất nhiều tranh quạt gỗ với nhiều những hình ảnh chạm khắc khác nhau cực kỳ công phu và tỉ mỉ, tuy nhiên mỗi hình ảnh lại mang một ý nghĩa biểu trưng riêng biệt của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa phong thủy của những mẫu tranh quạt gỗ là gì qua những mẫu mã được ưa chuộng hiện nay tại TƯỢNG GỖ 360 nhé!

Tranh quạt gỗ câu chúc về tài lộc, thành công

Tranh quạt gỗ câu chúc về tài lộc và thành công là những loại tranh quạt gỗ phổ biến nhất hiện tại. Tranh quạt thường được làm từ chất liệu hương đỏ và hương đá với màu nâu đỏ sáng bóng, các đường vân gỗ nhỏ và mịn đem lại đường nét tinh tế và uyển chuyển cho tổng thể bức tranh. Gỗ hương đỏ và hương đá cũng là loại gỗ quý hiếm của nước ta với hương thơm đặc trưng của núi rừng thiên nhiên, tranh quạt được làm từ hai loại gỗ này sẽ mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho người thưởng tranh, đồng thời khiến không gian gần gũi, nổi bật hơn hết thảy.

Những câu chúc được chọn thường là câu “Thuận buồm xuôi gió”, “Mã đáo thành công”,... Người thợ chế tác sẽ không khắc chữ, thay vào đó họ sẽ miêu tả chân thật khung cảnh qua hình ảnh những chiếc buồm, những con ngựa thật sống động và sắc nét.

Tranh quạt gỗ tứ linh phong khởi

Tranh quạt tứ linh hẳn đã không còn xa lạ gì với những người yêu thích mỹ nghệ tranh quạt gỗ. Tứ linh bao gồm bốn loài linh vật xuất hiện trong những truyền thuyết xa xưa của lịch sử các nước phương Đông, nhất là Trung Quốc và Việt Nam. Bốn linh vật đó là Long, Lân, Quy Phụng (Rồng, Lân, Rùa, Phượng hoàng) tượng trưng cho bốn điều cần có của con người: Trí tuệ, đạo đức, hạnh phúc và vẻ đẹp. Tranh quạt gỗ tứ linh ngụ ý mang ý nghĩa về nguồn sức mạnh vô tận, có khả năng trấn áp những điều đen tối để bảo vệ cho không gian nhà ở, địa điểm kinh doanh của bạn. Hơn hết từ quạt (Phiến) đọc gần âm với từ thiện, ý nhắc nhở con người phải luôn hướng thiện, tâm an thân an.

Tranh quạt gỗ tứ linh thường làm bằng gỗ hương đá, màu sắc sẽ nhạt hơn gỗ hương đỏ nhưng lại đem đến một vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi rất riêng.

Ngoài hai loại tranh quạt gỗ phổ biến ở trên, TƯỢNG GỖ 360 còn cung cấp nhiều mẫu mã tranh quạt gỗ độc đáo như tranh quạt gỗ chim công, tranh quạt gỗ phu thê viên mãn,... Hãy tham khảo thêm những kiểu tranh quạt gỗ đẹp và ý nghĩa phong thủy phù hợp để tân trang cho không gian của mình trong những ngày năm mới sắp đến nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, hãy tham khảo thêm nhiều những thông tin liên quan khác tại Tuonggo360.com nhé, chúc các bạn có một ngày tràn đầy năng lượng!