Ý Nghĩa Phong Thủy Phật Di Lặc Và Cây Đào

Ý nghĩa đặc biệt của dòng tượng Di Lặc vác cành đào và Di Lặc ngồi gốc đào

Tượng phật phong thủy là một trong những vật thuộc về tín ngưỡng tâm linh được nhiều người theo đuổi và coi trọng. Một trong số đó không thể không kể đến các dòng tượng Di Lặc vốn phổ biến rộng rãi trong các gia đình Việt. Phật Di Lặc có nhiều dáng và một trong số đó chính là Di Lặc vác cành đào và Di Lặc ngồi gốc đào với ý nghĩa vô cùng đẹp và tốt lành.

Từ xa xưa, quan niệm của phương Đông đã gắn liền với các tín ngưỡng của đạo Phật và Phật Di Lặc chính là môt trong những vị Phật gắn liền với những điều tốt lành được người dân sùng kính và coi trọng. Với đôi mắt hiền từ luôn ánh lên sự vui vẻ cùng thân hình béo khỏe và một túi vàng cầm trên tay.

Tượng Di Lặc được coi là vật tượng trưng cho sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc viên mãn. Đối với nhiều người mỗi khi mệt mỏi hay bắt gặp những công việc có áp lực nặng nề việc được nhìn thấy tượng Phật Di Lặc sẽ giúp giải tỏa những mệt mỏi căng thẳng đó. Trong phong thủy, Phật di lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn. Vì vậy trưng bày tượng phật Di lặc trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc và vượng khí. Bởi vậy bên cạnh thu hút tài lộc và vượng khí.

Thông thường, bên cạnh tượng Phật Di Lặc thường có những vật mang tính chất biểu tượng vô cùng thú vị và ý nghĩa như: 5 chú nhóc vây quanh, gậy như ý,…nhưng đặc biệt nhất có lẽ vẫn phải kể đến cành đào hay gốc cây đào cùng các dáng lạ, đẹp đến từ tượng.

tượng di lặc dâng tiền

tượng di lặc dâng tiền gỗ hương

Ý nghĩa của dòng tượng Di Lặc vác cành đào

di lặc gánh đào

Tượng Di Lặc vác cành đào được xem như một trong những dáng tượng phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất bởi sự sống động của nó trong từng đường nét chạm khắc. Theo thuyết sưa để lại, đào vốn tượng trưng cho sự trường sinh bất tử. Như vậy khi kết hợp với tượng Di Lặc sẽ cho một ý nghĩa vô cùng hoàn chính đó chính là: sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và trường sinh. Đây đều là những tâm nguyện mà bất kì ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc đời này.

Ý nghĩa phong thủy tượng Di Lặc ngồi gốc đào

di lặc ngồi gốc đào

tượng di lặc ngồi gốc đào

Cũng giống như dáng Di Lặc vác cành đào tượng Di Lặc ngồi gốc đào là một trong những ấn bản về phật Di Lặc luôn mang đến tất cả những điều tốt lành cho gia chủ. Cây đào sum suê vốn được coi là kết tinh của ngũ hành giúp gia chủ khỏi các quỷ dữ, khi hung đồng thời thu hút và là nơi ngự trị, cư trú của các dòng vượng khí.Di Lặc ngồi gốc đào mang một ý nghĩa vô cùng độc đáo và thú vị. Khác với dáng vẻ uyển chuyển khi đứng, dòng Di Lặc này lại mang vẻ an nhàn, thành thơi và vui vẻ. Dưới gốc đào sum suê, sai trĩu quả, ông Di Lặc cười thật tươi hạnh phúc, chỉ nhìn vậy thôi cũng thấy tâm thư thái biết nhường nào.

Như vậy, có thể thấy với 2 dòng tượng Di Lặc ngồi gốc đào và Di Lặc vác cành đào đều mang những ý nghĩa nhất định vô cùng đẹp đẽ. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm tượng phong thủy yếu thích và phù hợp với không gian trưng bày bạn nhé. Hãy đến với tượng gỗ 360 để có được những bức tượng gỗ tuyệt vời nhất..