Bộ Tượng Phật Thờ Tại Gia - Ta Bà Tam Thánh

Mã Sản Phẩm
TT-1064
Còn Hàng
14.000.000 ₫

Ta Ba Tam Thánh (có một số phiên âm thì gọi là Sa-Bà Tam Thánh) là ba vị được người thế gian xưng tụng là ba vị thường ở thế giới Ta Bà này độ hoá chúng sanh, bao gồm Thích Ca Mâu Ni Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Bồ Tát.

Tượng được chế tác tỉ mỉ, sự khéo léo của các nghệ nhân tạo nên tôn tượng thật sự có “hồn”. Diệu tướng thể hiện sự uy nghiêm nhưng đậm lòng từ bi qua nụ cười và ánh mắt của các Ngài

Kích cỡ:
Cao 60 cm | Rộng 30 cm | Sâu 30 cm
Chất Liệu:
Hương Đá

Ta Ba Tam Thánh hay một số nơi gọi Sa-Bà Tam Thánh là ba vị được người thế gian xưng tụng là ba vị thường ở thế giới Ta Bà này độ hoá chúng sanh, bao gồm Thích Ca Mâu Ni Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Bồ Tát.

Ta Ba tức là thế giới hiện thực do đức Phật Thích ca mâu ni giáo hóa. Sa bà còn được dịch là Tạp ác, Tạp hội, nghĩa là cõi Sa bà là chỗ Tam ác, Ngũ thú tụ hội phức tạp. Hán dịch nghĩa đại nhẫn, kham nhẫn. Cõi Sa Ba, nơi có người ở, sở dĩ gọi là đại nhẫn, kham nhẫn, vì có nhiều điều khổ sở, phiền muộn, đòi hỏi chúng sinh ở đó phải chịu đựng nhiều, phải nhẫn nhục lớn.

Tượng gỗ  Quan Âm Bồ Tát có hạnh nguyện lắng nghe mọi khổ nạn của chúng sanh ở Ta Bà, nếu có chúng sanh nào lúc khổ nạn cấp bách, chỉ cần chí tâm xưng niệm danh hiệu ngài, Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát, thì lập tức được Ngài ứng hoá đến để giúp họ lìa khổ.

Tượng gỗ Phật Thích Ca Mâu Ni Bổn Sư ngự trên đài sen là một ý nghĩa tượng trưng siêu thực. Bởi vì hoa sen được biểu thị cho đức tánh thanh tịnh và giải thoát. Hoa sen phát xuất trong lòng vũng bùn nhơ nhớp, mà vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết. cho chúng sanh biết, để chúng sanh ở thế giới Ta Bà này phá mê khai ngộ. Ngài vô lượng vô biên chúng sanh đã được phá mê khai ngộ, tu hành chứng đạo.

Tượng gỗ Phật Địa Tạng Bồ Tát Ngài có một đại nguyện là "Địa Ngục chưa trống không, thề chưa thành Phật, chúng sanh chưa được độ thề chưa chứng Bồ Đề", vì tâm nguyện ấy nên giờ này Ngài vẫn ở trong Địa ngục để cứu độ chúng sanh khổ nạn. Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị Bồ Tát chuyên cứu độ sinh linh trong Địa ngục và trẻ con yểu tử. Có khi Địa Tạng cũng là người được xem là chuyên cứu giúp lữ hành phương xa.

Bộ Tượng được chế tác tỉ mỉ, sự khéo léo của các nghệ nhân tạo nên tôn tượng thật sự có “hồn”. Diệu tướng thể hiện sự uy nghiêm nhưng đậm lòng từ bi qua nụ cười và ánh mắt của các Ngài

Thêm thông tin
Loại GỗHương Đá
Chiều Cao60
Chiều Rộng30
Chiều Sâu30
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Bộ Tượng Phật Thờ Tại Gia - Ta Bà Tam Thánh
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Gỗ Hương Đá Nam Phi

Nhắc đến gỗ hương mọi người thường nghĩ rằng chúng chỉ có một loại duy nhất và có cách nhận diện qua mùi thơm của gỗ tiết ra. Đó chính là lý do mà họ thường ngộ nhận gỗ hương chỉ là một loại gỗ.

Trên thị trường gỗ Việt Nam hiện nay, gỗ Hương phổ biến nhất là gỗ Hương Đỏ Nam Phi, thứ 2 là gỗ Hương Đá Nam Phi. Đó là những loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ châu phi nơi có nguồn cung ứng cực kì dồi dào cho thị trường Việt Nam.

Gỗ hương Là cây thuộc họ đậu, hương đá cũng sinh trường và tăng trưởng trong môi trường khắc nhiệt, nắng nóng. Với số lượng không nhiều, gỗ hương đá được coi vào loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Cây gỗ hương đá cao lớn, mọc ở nơi đất đỏ bazan. Chúng có đường kính tầm trên dưới 100cm, cây cao, tán lá rộng. Các cây mọc ở rừng sâu cũng có thể có đường kính lên tới 150cm, các cây gỗ hương đá tương tự rất hiếm hoặc và được quản lý nghiêm ngặt.

Đặc điểm của cây gỗ Hương Đá

Thân cây gỗ Hương Đá thằng, không có nhánh hay cành sát gốc, vỏ cây mà nâu và bong tróc vảy. Cây càng có tuổi đời lớn những mảng nứt dọc, bong vảy càng to và để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp bên trong.

Thịt gỗ hương đá lớp ngoài có màu vàng cam nhạt, chiếm một phần tư bán kính thân gỗ. Phần lõi phía trong có màu nâu tối hơn bên ngoài một chút. Gỗ tươi lúc cưa nhỏ còn nhìn được cả nhựa cây có màu hơi đỏ, nhìn rất đẹp. Nhưng lúc chạm vào thanh gỗ lại cảm nhận được chúng rất khô và chắc.

Lớp thịt bên trong mịn láng tới lạ kỳ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương mới có. Hương thơm của gỗ không ngai ngái mùi nhựa như các cây lấy gỗ khác mà mùi tương đối dễ chịu, thoang thoảng.