Đạt Ma Quá Hải Đế Chạm Tùng Gỗ Bách Xanh cao 60cm

Mã Sản Phẩm
TG-1262
Còn Hàng
3.500.000 ₫

Đạt Ma tên thật là Bồ Đề Đa La, vốn là hoàng tử con vua nước Thiên Trúc (một nước nhỏ thuộc miền Tây Ấn Độ). Đã sang Trung Hoa Truyền đạo vào thời Lưu Tống hoặc nhà Lương (tức khoảng thế kỉ thứ V thứ VI sau công nguyên). Đạt Ma được coi là truyền nhân thứ 28 của bậc chân tu Bát Nhã Đa La, và là sơ tổ (tổ đầu tiên) của trường phái Thiền Tông Trung Hoa.

Đạt Ma là người có cuộc sống từ nhỏ trong nhung lụa, nhưng ngài đã từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của phật pháp. Ngài đã vật lộn qua nhiều gian khổ trên con đường truyền đạo của mình. Cho nên ngài đã đạt được sự giác ngộ không còn tham sân si chuyện đời thường. Do đó, tượng tổ Đạt Ma còn có ý nghĩa giáo dục, mang tính Chân – Thiện – Mỹ. Hướng con người ta đến thật chân giá trị của cuộc sống. Tượng đạt ma có ý nghĩa phong thủy lớn, đặt tượng trong nhà mang lại phong thủy trấn trạch và ý nghĩa tâm định, tự tại, từ bi.

Kích cỡ:
Cao 60 cm | Rộng 17 cm | Sâu 14 cm
Chất Liệu:
Hương Đá
Thêm thông tin
Loại GỗHương Đá
Chiều Cao60
Chiều Rộng17
Chiều Sâu14
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Đạt Ma Quá Hải Đế Chạm Tùng Gỗ Bách Xanh cao 60cm
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Gỗ Hương Đá Nam Phi

Nhắc đến gỗ hương mọi người thường nghĩ rằng chúng chỉ có một loại duy nhất và có cách nhận diện qua mùi thơm của gỗ tiết ra. Đó chính là lý do mà họ thường ngộ nhận gỗ hương chỉ là một loại gỗ.

Trên thị trường gỗ Việt Nam hiện nay, gỗ Hương phổ biến nhất là gỗ Hương Đỏ Nam Phi, thứ 2 là gỗ Hương Đá Nam Phi. Đó là những loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ châu phi nơi có nguồn cung ứng cực kì dồi dào cho thị trường Việt Nam.

Gỗ hương Là cây thuộc họ đậu, hương đá cũng sinh trường và tăng trưởng trong môi trường khắc nhiệt, nắng nóng. Với số lượng không nhiều, gỗ hương đá được coi vào loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Cây gỗ hương đá cao lớn, mọc ở nơi đất đỏ bazan. Chúng có đường kính tầm trên dưới 100cm, cây cao, tán lá rộng. Các cây mọc ở rừng sâu cũng có thể có đường kính lên tới 150cm, các cây gỗ hương đá tương tự rất hiếm hoặc và được quản lý nghiêm ngặt.

Đặc điểm của cây gỗ Hương Đá

Thân cây gỗ Hương Đá thằng, không có nhánh hay cành sát gốc, vỏ cây mà nâu và bong tróc vảy. Cây càng có tuổi đời lớn những mảng nứt dọc, bong vảy càng to và để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp bên trong.

Thịt gỗ hương đá lớp ngoài có màu vàng cam nhạt, chiếm một phần tư bán kính thân gỗ. Phần lõi phía trong có màu nâu tối hơn bên ngoài một chút. Gỗ tươi lúc cưa nhỏ còn nhìn được cả nhựa cây có màu hơi đỏ, nhìn rất đẹp. Nhưng lúc chạm vào thanh gỗ lại cảm nhận được chúng rất khô và chắc.

Lớp thịt bên trong mịn láng tới lạ kỳ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương mới có. Hương thơm của gỗ không ngai ngái mùi nhựa như các cây lấy gỗ khác mà mùi tương đối dễ chịu, thoang thoảng.