Đạt Ma Quá Hải Đế Chạm Tùng Gỗ Bách Xanh cao 60cm

Mã Sản Phẩm
TG-1262
Còn Hàng
3.500.000 ₫

Đạt Ma tên thật là Bồ Đề Đa La, vốn là hoàng tử con vua nước Thiên Trúc (một nước nhỏ thuộc miền Tây Ấn Độ). Đã sang Trung Hoa Truyền đạo vào thời Lưu Tống hoặc nhà Lương (tức khoảng thế kỉ thứ V thứ VI sau công nguyên). Đạt Ma được coi là truyền nhân thứ 28 của bậc chân tu Bát Nhã Đa La, và là sơ tổ (tổ đầu tiên) của trường phái Thiền Tông Trung Hoa.

Đạt Ma là người có cuộc sống từ nhỏ trong nhung lụa, nhưng ngài đã từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của phật pháp. Ngài đã vật lộn qua nhiều gian khổ trên con đường truyền đạo của mình. Cho nên ngài đã đạt được sự giác ngộ không còn tham sân si chuyện đời thường. Do đó, tượng tổ Đạt Ma còn có ý nghĩa giáo dục, mang tính Chân – Thiện – Mỹ. Hướng con người ta đến thật chân giá trị của cuộc sống. Tượng đạt ma có ý nghĩa phong thủy lớn, đặt tượng trong nhà mang lại phong thủy trấn trạch và ý nghĩa tâm định, tự tại, từ bi.

Kích cỡ:
Cao 60 cm | Rộng 17 cm | Sâu 14 cm
Chất Liệu:
Bách Xanh
Thêm thông tin
Loại GỗBách Xanh
Chiều Cao60
Chiều Rộng17
Chiều Sâu14
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Đạt Ma Quá Hải Đế Chạm Tùng Gỗ Bách Xanh cao 60cm
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Đặc điểm hình thái gỗ Bách Xanh

Bách xanh còn được gọi là pơ mu giả, tên khoa học là Calocedrus macrolepis. Đây là loài cây có gỗ quý, có ý nghĩa phong thủy nên được dùng nhiều trong trang trí nội thất. 

Là loại thân gỗ, sống lâu năm. Cây thẳng có thân gỗ to, thường xanh và cao khoảng 20 – 25m. Đường kính thân từ 0,6 – 0,8m. Nhưng khi cây cao trên 10m thì thường nghiêng và mọc cong.
Vỏ thân có màu nâu đen và có nhiều vết nứt dọc. Gỗ mịn, thở thẳng, không bị biến dạng, nứt nẻ, mối mọt, mục nát khi khô và có mùi thơm dễ chịu. Mùn cưa được sử dụng để làm hương thắp không chỉ rất có giá trị về mặt tâm linh mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ngửi hương thơm của gỗ Bách Xanh giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, chống say xe hiệu quả.


Gỗ bách xanh không bị nứt nở, mối mọt hoặc biến dạng khi khô nên được dùng để làm đồ gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp.