Di Lặc Ngồi Gốc Đào

Mã Sản Phẩm
TG-530
Hết hàng
Liên hệ để đặt xưởng sản xuất

Gọi điện: 03957 32017
Hoặc để lại thông tin: Tại Đây

7.500.000 ₫

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Di Lặc

Đức Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười được những nghệ nhân điêu khắc tả hình dạng qua các nét điêu khắc tinh tế trên các khối gỗ. Người ta tin rằng với tượng gỗ Đức Phật Di Lặc trong nhà sẽ tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình trở lên hòa thuận và hạnh phúc được lâu bền.

Kích cỡ:
Cao 78 cm | Rộng 77 cm | Sâu 32 cm
Chất Liệu:
Pơ Mu

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Di Lặc

Đức Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười được những nghệ nhân điêu khắc tả hình dạng qua các nét điêu khắc tinh tế trên các khối gỗ. Người ta tin rằng với tượng gỗ Đức Phật Di Lặc trong nhà sẽ tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình trở lên hòa thuận và hạnh phúc được lâu bền. Tùy từng hình thái tượng Đức Phật Di Lặc được tạc cùng sở hữu những vật phẩm phong thủy nào thì sẽ cho các ý nghĩa phong thủy gắn sở hữu điều ấy. ví dụ như bức tượng Đức Phật Di Lặc sở hữu cành đào sẽ có ý nghĩa hàm ý có ý nghĩa sức khỏe thấp và trường thọ, hoặc hình ảnh di lặc cầm Kim Tiền sẽ ngụ ý sức mạnh phong thủy về tài lộc. bên cạnh đó mang yếu tố chủ chốt vẫn là ý nghĩa hình tượng Đức Phật Di Lặc được diễn giải như sau: Nụ cười của Đức Phật Di Lặc là một nụ cười mà “Cười sự khó cười của trần gian”, tức là ý Ngài muốn nhắc là chúng ta hay biết cách thức nghĩ suy tích cực trước mọi cảnh huống khó khăn trong cuộc sống, hãy cười và vượt qua trở lực khó khăn trước mắt, dù cho nó mang to thế nào nhưng hãy vững tin và vượt qua chúng. Người xưa kể rằng hễ mà ai sở hữu những muộn phiền mà may mắn được nhìn ngắm nụ cười của Ngài thì mọi muộn phiền đều tan biến. loại bụng lớn của Đức Phật Cười, Ngài sở hữu chiếc bụng to như mẫu trống, phô cả rốn ra ngoài, tiêu dùng để lượng thứ, cất đựng các nỗi muộn phiền. Ở đây sở hữu ý tức là mỗi chúng ta nên có những lòng vị tha ví như muốn cuộc sống của mình hạnh phúc, thì vị tha chính là chìa khóa. miễn thứ cho mình, lượng thứ cho những lầm lỗi của mọi người xung lòng vòng, có như vậy thì chúng ta mới cười được, sở hữu nụ cười thì cuộc sống sẽ trở lên hạnh phúc. như vậy hình tượng Đức Phật Di Lặc có ý nghĩa răn dậy, cũng là có lại hạnh phúc cho con người, ấy là hạnh phúc tại tâm, hạnh phúc trong khoảng những thứ ta kiểm soát. Hãy luôn là người nắm giữ vận mệnh của chính mình, nghĩ suy tích cực và lòng vị tha sẽ là chìa khóa cho cuộc sống thanh thản và hạnh phúc sẽ tới 1 bí quyết nhẹ nhõm.

Thêm thông tin
Loại GỗPơ Mu
Chiều Cao78
Chiều Rộng77
Chiều Sâu32
Vị tríCửa Hàng
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Di Lặc Ngồi Gốc Đào
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Đặc điểm Gỗ Pơ Mu

Gỗ Pơ Mu là cây thân gỗ lớn có chiều cao trung bình khoảng 25 đến 30m. Cây gỗ có vỏ màu ánh nâu hoặc màu nâu xám, rất dễ bị tróc khi cây còn non. Đối với những cây già hơn, trên vỏ có các vết nứt theo chiều dọc của thân cây, khi ngửi cảm thấy có mùi thơm dịu.

Loài cây Pơ Mu này không chịu được bóng râm, và cần có khí hậu mát mẻ, nhiều mưa. Thường mọc trên các loại đất ẩm trong các khu vực miền núi. Tại Việt Nam, cây Pơ Mu mọc trên các địa hình đất đá vôi hay đất nguồn gốc granit từ độ cao 900 m trở lên. Địa bàn thường hay thấy loài cây này là ở núi rừng phía Bắc hoặc Tây Nguyên có nhiều ở Đắk Lắk hoặc Đắk Nông.

Các tên gọi khác của pơ mu trong tiếng Việt là tô hạp hương, mạy vạc (người thiểu số ở Lào Cai), mạy long lanh (người Thái ở miền Tây Bắc và Thanh Hóa), khơ mu (Hà Tĩnh), hòng he (người Ba Na ở Gia Lai và Kon Tum).

Gỗ Pơ Mu thuộc nhóm nào ?

Gỗ Pơ Mu thuộc nhóm gỗ quý nổi tiếng trên thị trường (trong nước và quốc tế), có vân đẹp, màu sắc óng ánh, bền và có hương thơm nên được xếp vào nhóm 1 trong bảng xếp loại về gỗ.

Những người dân tộc phía Bắc hay người đồng bào Tây Nguyên thường dùng gỗ pơ mu để làm mái nhà hay vách ngăn phòng. Tại Việt Nam, pơ mu được coi là một loại gỗ quý do mùi thơm đặc trưng, vân gỗ đẹp cũng như đặc tính không bị mối mọt phá hoại , vì thế gỗ được sử dụng để chế tác mĩ thuật, các loại đồ gia dụng. Nó là loài nguy cấp tại Việt Nam và đã được đưa vào nhóm gỗ nằm trong Sách đỏ Việt Nam năm 1996.

Về nội thất, gỗ pơ mu thường dùng để tạc tượng và điêu khắc tranh bởi vân gỗ sáng, lên PU đồng màu và mịn màng. Chất gỗ cũng được cho tương đối mềm nên rất thích hợp đục các loại tượng như di lạc, quan công, bộ tam đa…Ngoài ra nhờ mùi thơm của gỗ nên việc trưng các bức điêu khắc từ loại gỗ này rất được ưa chuộng

Ngoài điêu khắc tượng thì Pơ Mu còn dùng để sản xuất và đóng các loại nội thất gỗ khác như các loại bàn ghế,tủ đồ, giường ngủ, …Một số người cho rằng loại gỗ có khả năng chống côn trùng thì rất độc nhưng thực tế đây là 1 loại cây lành tính có thể dùng đóng các đồ nội thất trong nhà.