Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn - Gỗ Ngọc Am Cao 80cm

Mã Sản Phẩm
TG-1594
Còn Hàng
Chỉ còn 1
6.800.000 ₫

Tượng Trần Quốc Tuấn là mẫu tượng đặc sắc, khắc họa lại hình ảnh Trần Hưng Đạo - một vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự chính trị tài ba, xuất chúng. Một bậc quân tử hết lòng vì dân vì nước xứng đáng để người đời kính trọng và tôn sùng. Xuất phát từ lòng thành kính vị tướng tài lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, các nghệ nhân làng nghề mỹ nghệ tại Tượng Gỗ 360 đã chế tác thủ công trên nền gỗ Ngọc Am bức tượng Trần Quốc Tuấn tỉ mỉ và kỳ công ở từng chi tiết.

Chính do ý chí phi thường, khí phách hơn người, văn võ song toàn, nhân cách cao thượng, tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được cổ xưa truyền lại rằng có thể trấn trạch, xua đuổi tà khí, hóa hung thành lành, thu hút vượng khí cho không gian sống. Đặc biệt, tượng được trạm khắc bằng gỗ Ngọc Am - loại gỗ quý hiếm xếp sau trầm hương, có khả năng tiếp nạp linh khí của đất trời. Phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, hội trường, phòng học là những vị trí có thể giúp gia chủ gia tăng sức mạnh tâm linh và giá trị thẩm mỹ của bức tượng. Gia chủ sẽ được nhắc nhở về tinh thần - bản lĩnh - trí tuệ - nhân cách của Ngài để từ đó có thêm sức mạnh, sự thông tuệ và lòng quyết chiến - quyết thắng để dành lấy cơ hội thành công.

 

Kích cỡ:
Cao 80 cm | Rộng 24 cm | Sâu 21 cm
Chất Liệu:
Ngọc Am
Thêm thông tin
Loại GỗNgọc Am
Chiều Cao80
Chiều Rộng24
Chiều Sâu21
Vị tríPhòng Khách, Cửa Hàng, Bàn Làm Việc
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn - Gỗ Ngọc Am Cao 80cm
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Gỗ Ngọc Am

Ngọc Am là loài cây thân gỗ có mùi rất thơm, lá hình kim được xếp vào họ Hoàng đàn, bộ Thông. Ngọc am có gọi tên La tinh là Cupressus funebris, nhưng dân gian quen gọi là cây Ngọc Am, Hoàng đàn rủ, và hiện nay tại Việt Nam được tìm thấy ở núi Hoàng Su Phì thuộc tỉnh Hà Giang. Người Trung Quốc gọi nó là San mộc, còn người dân Tày, Nùng ở vùng cao phía đông bắc nước ta gọi là Máy vạc.

Gỗ Ngọc am có hai loại: vàng và đỏ. Trong đó thì Ngọc am đỏ có mùi thơm hơn cả. Ngọc am có đặc tính là càng già càng thơm, phần gốc thơm hơn phần ngọn, vùi càng lâu dưới đất càng thơm. Gỗ Ngọc Am dùng để đuổi tà khí, đem lại sự thịnh vượng. Một công dụng khác khiến Ngọc am được các đại gia ráo riết săn tìm, đó là nó một biểu tượng tâm linh. Các tượng gỗ, tượng thế, tràng hạt, gối đầu… được làm bằng gỗ Ngọc am có tác dụng đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng về nhà.

Nhiều người còn cho rằng, gỗ ngọc am có tác dụng chữa bệnh, tắm bằng bồn gỗ ngọc am giúp cơ thể thải độc tố, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa rôm sảy, giúp tinh thần tỉnh táo… Thậm chí, ngọc am còn được dùng để diệt diệt côn trùng bởi mùi hương rất kỵ côn trùng, khiến ruồi muỗi bay xa. Không chỉ đóng vai trò quan trọng về dược tính, gỗ Ngọc Am còn là biểu tượng của văn hóa, tâm linh con người. Thường thấy các tượng gỗ như tượng thế, tràng hạt gôi đầu… được làm bằng gỗ Ngọc Am

Hiện nay, gỗ Ngọc Am được xếp vào loại gỗ quý nằm trong danh sách đỏ và gỗ Ngọc Anh bị nghiêm cấm khai thác. Chính vì vậy, người dân chủ yếu khai thác từ các phần còn sót lại của cây như rễ ở tận sâu trong rừng. Đây được xem là loại gỗ quý từ dược liệu, dược phẩm đến biểu tượng văn hóa của con người.

Ngọc Am loài gỗ dùng cho các bậc đế vương.
Dân chơi đồ gỗ vẫn thường rỉ tai những câu chuyện nhuốm màu huyền tích về thứ gỗ được mệnh danh “ngọc của rừng”. Ấy là thời xưa, đây là loại gỗ thường chỉ được dùng trong cung cấm của các bậc đế vương và thành phần quan lại, hay thường dân dù có tiền cũng khó lòng sở hữu được.

Ngày xưa Gỗ Ngọc Am thường được đẽo gọt thành những đồ vật như bồn tắm, giường, ghế, ốp vào tường, thùng xách nước… trong cung vua. Tinh dầu ngọc am dùng để nhỏ vài giọt vào nước tắm là một trong những cách xức nước hoa của các cung tần mỹ nữ trong cung. Hương ngọc am quyện với da thịt trắng trẻo của người con gái như một thứ “bùa mê” khiến các bậc đế vương say sưa, ngây ngất.

Gỗ Ngọc Am được người trung quốc cực kỳ ưa chuộng, cho nên thương lái đã tận thu gần như không còn. Ngày nay gỗ Ngọc Am càng trở nên khan hiếm, giá trị kinh tế ngày càng tăng lên, chính vì sự khan hiếm đó đã khiến nhiều người hành nghề đào và tìm gốc rễ còn sót lại dẫn đến gỗ Ngọc Am có giá ngày càng cao hơn. Theo qua thời gian gỗ Ngọc Am ngày càng trở lên quý hiếm và trở thành thú chơi tao nhã của các đại gia, một số người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền rất lớn để mua bộ bàn ghế hay những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc để chơi trong nhà.