Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Gỗ Hương

Mã Sản Phẩm
TG-932
Còn Hàng
24.500.000 ₫

Hình ảnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Tượng trưng cho mọi ngành nghề trong cuộc sống trên thế gian này. Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay, mỗi bàn tay đều có con mắt trí tuệ. Trong tay cầm nhiều pháp khí dùng hàng phục ma chướng. Những cánh tay cầm kiếm, búa, tràng hoa, châu báu, vải lụa gấm vóc, hoa sen, bánh xe pháp, bình tịnh thủy, chày kim cang. 

Kích thước

- Tổng Thể: Cao 87 ngang 55 sâu 40 cm

- Từ Đế Lên Đỉnh Đầu: Cao 67 ngang 45 sâu 45 cm

- Từ Đài Sen lên Đỉnh Đầu: Cao 50 ngang 28 sâu 28 cm

Kích cỡ:
Cao 67 cm | Rộng 40 cm | Sâu 40 cm
Chất Liệu:
Hương Đá

Hình ảnh về Thiên Thủ Thiên Nhãn

Hình ảnh Thiên Thủ Thiên Nhãn mỗi bàn tay đều có con mắt trí tuệ. Trong tay cầm nhiều pháp khí dùng hàng phục ma chướng. Những cánh tay cầm kiếm, búa, tràng hoa, châu báu, vải lụa gấm vóc, hoa sen, bánh xe pháp, bình tịnh thủy, chày kim cang. Tượng trưng cho mọi ngành nghề trong cuộc sống trên thế gian này. Thiên thủ thiên nhãn là ngàn mắt ngàn tay. Con số ngàn ám chỉ một số lượng nhiều vô số kể, không đếm được. Nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh.
Hình tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn cho thấy được ý nghĩa Công Đức và Phước Đức của Bồ Tát Hạnh. Với tư tưởng giải thoát rốt ráo tuyệt đối Nhận thức tâm lý con người ở thế gian thân, miệng, ý là nguyên nhân tạo những nghiệp thiện hay ác qua nhiều kiếp luân hồi. Chỉ có tu hạnh bồ tát mới chuyển đổi được nhân quả.

Ý nghĩa hình ảnh của Thiên Thủ Thiên Nhãn

Hình ảnh Đức Quan Thế Âm có thiên thủ thiên nhãn hàm ý là Bồ Tát thấy được hằng hà sa số khổ nạn của chúng sanh trong cõi ta bà. Và ngay lập tức đưa hàng hà sa số bàn tay từ bi của Ngài đến với từng trường hợp. Để cứu giúp, để xoa dịu, để đưa họ ra khỏi chốn khổ đau. Dìu dắt họ lên đến bến bờ hạnh phúc, an lạc.

Khi sống trên đời, con người tiếp xúc hàng ngày với cảnh trần. Mắt thấy sắc. Tai nghe. Mũi ngửi mùi hương. Lưỡi nếm vị. Thân xúc chạm. Ý nghĩ duyên theo pháp trần. Trong cuộc sống hàng ngày, khi tiếp xúc với trần cảnh như vậy. Tâm con người hay phê phán. Đẹp hay xấu, dễ nghe hay khó nghe, dễ ngửi hay khó ngửi, ngon hay dở, mịn màng hay thô nhám, thương hay ghét.

Thêm thông tin
Loại GỗHương Đá
Chiều Cao67
Chiều Rộng40
Chiều Sâu40
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Gỗ Hương
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Gỗ Hương Đá Nam Phi

Nhắc đến gỗ hương mọi người thường nghĩ rằng chúng chỉ có một loại duy nhất và có cách nhận diện qua mùi thơm của gỗ tiết ra. Đó chính là lý do mà họ thường ngộ nhận gỗ hương chỉ là một loại gỗ.

Trên thị trường gỗ Việt Nam hiện nay, gỗ Hương phổ biến nhất là gỗ Hương Đỏ Nam Phi, thứ 2 là gỗ Hương Đá Nam Phi. Đó là những loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ châu phi nơi có nguồn cung ứng cực kì dồi dào cho thị trường Việt Nam.

Gỗ hương Là cây thuộc họ đậu, hương đá cũng sinh trường và tăng trưởng trong môi trường khắc nhiệt, nắng nóng. Với số lượng không nhiều, gỗ hương đá được coi vào loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Cây gỗ hương đá cao lớn, mọc ở nơi đất đỏ bazan. Chúng có đường kính tầm trên dưới 100cm, cây cao, tán lá rộng. Các cây mọc ở rừng sâu cũng có thể có đường kính lên tới 150cm, các cây gỗ hương đá tương tự rất hiếm hoặc và được quản lý nghiêm ngặt.

Đặc điểm của cây gỗ Hương Đá

Thân cây gỗ Hương Đá thằng, không có nhánh hay cành sát gốc, vỏ cây mà nâu và bong tróc vảy. Cây càng có tuổi đời lớn những mảng nứt dọc, bong vảy càng to và để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp bên trong.

Thịt gỗ hương đá lớp ngoài có màu vàng cam nhạt, chiếm một phần tư bán kính thân gỗ. Phần lõi phía trong có màu nâu tối hơn bên ngoài một chút. Gỗ tươi lúc cưa nhỏ còn nhìn được cả nhựa cây có màu hơi đỏ, nhìn rất đẹp. Nhưng lúc chạm vào thanh gỗ lại cảm nhận được chúng rất khô và chắc.

Lớp thịt bên trong mịn láng tới lạ kỳ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương mới có. Hương thơm của gỗ không ngai ngái mùi nhựa như các cây lấy gỗ khác mà mùi tương đối dễ chịu, thoang thoảng.