Đạt Ma Song Lân Gỗ Hương

Mã Sản Phẩm
TG-1241
Còn Hàng
5.000.000 ₫

Bồ đề đạt ma được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học cũng như Võ Thuật tới Trung Quốc. Ngài là người Ấn Độ nhưng trên hành trình tu hành của mình. Ngài đã đặt chân đến Trung Quốc. Sau đó, trở thành người đặt nền móng cho Thiền học và võ thuật tại đây. Ông được cho là đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm. Ngài là một thiền sư đắc đạo, ngài dạy cái cốt tủy, thuộc về Phật thừa.

Mấu Đạt Ma vớiình Tượng Đạt Ma Xuất Quyền bên dươi chân còn có 2 con Lân cùng vờn ngọc. Đây là hình tượng gắn liền với truyền thuyết Đạt Ma Sư Tổ truyền bá các thế võ cho sư chùa Thiếu Lâm. Khác với những vị Phật, Bồ Tát khác, Ngài không mang sắc thái hiền từ, trang nghiêm. Mà trên gương mặt của Ngài là tinh thần chiến đấu lẫm liệt, mạnh mẽ.

Kích cỡ:
Cao 60 cm | Rộng 28 cm | Sâu 15 cm
Chất Liệu:
Hương Đá

Bồ đề đạt ma được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học cũng như Võ Thuật tới Trung Quốc. Ngài là người Ấn Độ nhưng trên hành trình tu hành của mình, Ngài đã đặt chân đến Trung Quốc. Sau đó, trở thành người đặt nền móng cho Thiền học và võ thuật tại đây. Ông được cho là đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm. Ngài là một thiền sư đắc đạo, ngài dạy cái cốt tủy, thuộc về Phật thừa.

Thêm thông tin
Loại GỗHương Đá
Chiều Cao60
Chiều Rộng28
Chiều Sâu15
Vị tríPhòng Khách
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Đạt Ma Song Lân Gỗ Hương
Xếp hạng của bạn

Không có bài viết liên quan

Gỗ Hương Đá Nam Phi

Nhắc đến gỗ hương mọi người thường nghĩ rằng chúng chỉ có một loại duy nhất và có cách nhận diện qua mùi thơm của gỗ tiết ra. Đó chính là lý do mà họ thường ngộ nhận gỗ hương chỉ là một loại gỗ.

Trên thị trường gỗ Việt Nam hiện nay, gỗ Hương phổ biến nhất là gỗ Hương Đỏ Nam Phi, thứ 2 là gỗ Hương Đá Nam Phi. Đó là những loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ châu phi nơi có nguồn cung ứng cực kì dồi dào cho thị trường Việt Nam.

Gỗ hương Là cây thuộc họ đậu, hương đá cũng sinh trường và tăng trưởng trong môi trường khắc nhiệt, nắng nóng. Với số lượng không nhiều, gỗ hương đá được coi vào loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao.

Cây gỗ hương đá cao lớn, mọc ở nơi đất đỏ bazan. Chúng có đường kính tầm trên dưới 100cm, cây cao, tán lá rộng. Các cây mọc ở rừng sâu cũng có thể có đường kính lên tới 150cm, các cây gỗ hương đá tương tự rất hiếm hoặc và được quản lý nghiêm ngặt.

Đặc điểm của cây gỗ Hương Đá

Thân cây gỗ Hương Đá thằng, không có nhánh hay cành sát gốc, vỏ cây mà nâu và bong tróc vảy. Cây càng có tuổi đời lớn những mảng nứt dọc, bong vảy càng to và để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp bên trong.

Thịt gỗ hương đá lớp ngoài có màu vàng cam nhạt, chiếm một phần tư bán kính thân gỗ. Phần lõi phía trong có màu nâu tối hơn bên ngoài một chút. Gỗ tươi lúc cưa nhỏ còn nhìn được cả nhựa cây có màu hơi đỏ, nhìn rất đẹp. Nhưng lúc chạm vào thanh gỗ lại cảm nhận được chúng rất khô và chắc.

Lớp thịt bên trong mịn láng tới lạ kỳ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương mới có. Hương thơm của gỗ không ngai ngái mùi nhựa như các cây lấy gỗ khác mà mùi tương đối dễ chịu, thoang thoảng.